Các nhóm hóa chất thiết yếu ứng dụng trong xử lý nước bể bơi

Trong việc duy trì chất lượng nước sạch và an toàn cho bể bơi, việc sử dụng hóa chất đóng vai trò quan trọng. Hóa chất được phân loại thành các nhóm riêng biệt thực hiện từng chức năng khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá các nhóm hóa chất phổ biến và ứng dụng cụ thể của chúng trong công việc xử lý nước cho bể bơi.

Đặc biệt thời điểm hè 2024 đang sắp tới gần, hãy chuẩn bị tốt nhất về số lượng hóa chất và cách sử dụng để đạt hiệu quả tối ưu. Để nhận tư vấn chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ Vinasaco: 0971.00.1881

Nhóm hóa chất thiết yếu xử lý nước bể bơi

Nhóm hóa chất khử trùng (Clorin)

Khử trùng bể bơi chính là công việc cần thiết đầu tiên trong chu trình xử lý nước bể. Ở giai đoạn này, ta cần đến sự hỗ trợ của nhóm hóa chất khử trùng, có gốc clo như Clorin viên, Aquafit (Ấn), Niclon (Nhật)… Chlorine đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu diệt vi khuẩn và các vi sinh gây hại khác trong nước, giữ cho nước bể bơi sạch và an toàn cho người sử dụng.

Nhóm hóa chất khử trùng bể bơi

Khi được thêm vào nước, Chlorine phản ứng với nước để tạo thành axit hypochlorous. Đây là một chất khử trùng có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh, loại bỏ hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm từ nước bể bơi. Mức độ chlorine cần thiết trong nước thường được kiểm soát và duy trì ở mức phù hợp thông qua việc kiểm soát nồng độ Chlorine và thời gian phân phối. Thông thường, mức khuyến nghị này như sau:

Liều lượng sử dụng Clo 70%: 0.3 – 0.5% (3-5g)/ m3 nước bể bơi. Còn đối với TTCA (Clo 90%) liều lượng duy trì là 1 viên 200 gam cho 50 – 100m3 nước.

Nhóm hóa chất cân bằng PH

PH là một thông số quan trọng trong nguồn nước, giới hạn trong khoảng từ 0 – 14. Trong đó PH = 7 là trung tính, cân bằng. Sự mất cân bằng không chỉ gây hại cho con người, tổn thương cho cấu trúc bể bơi và ảnh hưởng đến sự vận hành của các thiết bị. Lúc này, hóa chất cân bằng độ pH được sử dụng để chiều chỉnh và duy trì pH ở ngưỡng thích hợp.

Tại Vinasaco, chúng tôi có cung cấp các loại hóa chất là pH+ điều chỉnh tăng và pH – điều chỉnh giảm độ pH, axit HCL… Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất cân bằng độ pH cũng cần được thực hiện một cách cẩn thận, đúng liều lượng đúng kỹ thuật để tránh tạo ra một môi trường nước quá acid hoặc quá kiềm. Đối với bể bơi, pH thường tăng vào ban ngày và giảm vào ban đêm (mức độ dao động không quá 0,5 đơn vị). Việc thường xuyên theo dõi, đo lường là cần thiết để kịp thời tìm ra nguyên nhân và cách xử lý phù hợp.

Ngưỡng pH an toàn được khuyến nghị là 7.2 – 7.6.

Nhóm hóa chất trợ lắng

Hóa chất trợ lắng được sử dụng rộng rãi trong công tác xử lý nước bể bơi và ứng dụng khác như xử lý nước cấp, nước thải, dân dụng. Hóa chất trợ lắng có tên gọi là Polyaluminium (PAC) với xuất xứ từ các quốc gia khác nhau. PAC bao gồm các hợp chất của nhôm và clo tạo ra một chất có khả năng kết tụ cao, giúp nhanh chóng lắng xuống các hạt rắn, đục lơ lửng trong nước xuống dưới đáy. Các hạt này sau đó được loại bỏ khỏi bể bơi dễ dàng thông qua quá trình hút vệ sinh đáy và khởi động bộ lọc.

Bột trợ lắng PAC có màu vàng đựng trong cốc

PAC trợ lắng có dạng bột, màu vàng. Để sử dụng hóa chất này nên pha loãng trong nước sau đó đưa vào bể bơi. Liều lượng cần thiết phụ thuộc vào độ đục của nguồn nước và yêu cầu cụ thể của từng hệ thống. Thông số này thường được xác định thông qua các bài kiểm tra nước định kỳ và theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc chuyên gia về xử lý nước.

Sử dụng PAC không chỉ giúp cải thiện hiệu suất của hệ thống lọc, loại bỏ các tạp chất độc hại từ nước mà còn giảm thiểu nhu cầu cầu về việc thay mới nước thường xuyên, giúp tiết kiệm nước và chi phí vận hành.

Trên đây là 3 nhóm hóa chất cơ bản tham gia quá trình xử lý nước bể bơi. Để rút ngắn thời gian xử lý nước và đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất, khách hàng có thể tham khảo dịch vụ xử lý nước trọn gói từ Vinasaco.

Dịch vụ xử lý nước bể bơi hiệu quả – an toàn

Hãy để Vinasaco chăm sóc cho hồ bơi của bạn, mang đến sự sảng khoái và an toàn cho mỗi sải bơi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xử lý nước bể bơi chuyên nghiệp, cam kết mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất và hiệu quả nhất. Chúng tôi luôn lựa chọn hướng xử lý hiệu quả phải đi đôi với an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Cam kết chỉ ứng dụng công nghệ hiện đại và các sản phẩm chất lượng cao để loại bỏ vi khuẩn, tạp chất và các hợp chất gây ô nhiễm khác từ bể bơi. 2 dịch vụ chính khách hàng có thể tham khảo:

✅ Dịch vụ xử lý nước bể bơi lần đầu

✅ Dịch vụ duy trì nước bể bơi thường xuyên

Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt lịch hẹn, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Thông tin:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vinasaco
Địa chỉ: Số 141 ngõ 75 Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0971.00.1881 | [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.