Tại sao nên dùng hóa chất Chlorine cho bể bơi? 

Hóa chất xử lý nước bể bơi Chlorine vô cùng quen thuộc trong lĩnh vực xử lý nước bể bơi. Giữa rất nhiều sản phẩm làm sạch nước khác nhau, tại sao lại khuyên dùng Chlorine cho bể bơi? Hãy cùng Vinasaco tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu về hóa chất xử lý nước chlorine

Kinh doanh bể bơi đang là loại hình dịch vụ “hái ra tiền” được rất nhiều nhà đầu tư hướng đến. Để bể bơi luôn sạch sẽ và thu hút khách hàng thì vấn đề vệ sinh nước bể bơi đóng yếu tố quan trọng. Ngoài đầu tư hệ thống lọc công nghệ cao, việc sử dụng hóa chất xử lý nước là rất cần thiết. Trong số các loại hóa chất thường dùng trong bể bơi, phổ biến nhất là Chlorine.

Chlorine là gì?

Hóa chất Chlorine tồn tại ở dạng bột trắng, dễ dàng hòa tan trong nướcHóa chất Chlorine tồn tại ở dạng bột trắng, dễ dàng hòa tan trong nước

Chlorine là một dạng hóa chất có công thức hóa học là Ca(OCl)2. Nó thường dùng trong đời sống sinh hoạt và một số ngành công nghiệp, nông nghiệp, thủy sản. Nếu dùng chúng trong phạm vi cho phép sẽ mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên nếu dùng quá mức, vượt quá tiêu chuẩn sẽ gây phản tác dụng, thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, cây cối và vật nuôi.

Chlorine có màu trắng hoặc vàng đục. Hóa chất tồn tại ở dạng bột và có thể tan trong nước. Cứ 21g Chlorine sẽ tan trong 100ml nước. Khi phản ứng với nước sinh ra khí Clo có mùi sốc đặc trưng. Ở điều kiện 100 độ C, Chlorine sẽ nóng chảy. Mức nhiệt tăng lên 175 độ C thì Chlorine sẽ sôi. 

Đây là hóa chất có tính oxi hóa và khử trùng mạnh. Vì vậy mà nó thường được sử dụng để làm sạch và khử khuẩn cho nhiều dụng cụ cần thiết.

Quy cách đóng gói, bảo quản

Chlorine có dạng bột nên người ta thường cất trữ trong các thùng chứa, đậy kín nắp để dễ dàng vận chuyển. Ngoài ra, nó còn được tạo thành viên nén để thuận tiện cho quá trình sử dụng, phân chia liều lượng.

Hóa chất Chlorine

Cần bảo quản Chlorine cẩn thận, trong nhiệt độ thường. Tránh đặt chúng tại những nơi có độ ẩm hoặc nhiệt độ cao. Điều này sẽ làm biến đổi thành phần hóa chất Chlorine.

Chlorine có các dạng nào?

Chlorine tồn tại ở 2 dạng cơ bản. Đó là dạng tự do và dạng liên kết hay còn gọi là hypochlorite. 

  • Ở dạng hypochlorite bao gồm (NaOCl) dạng dung dịch và Ca(OCl)2 dạng bột trắng, có mùi cay xốc. Ở dạng này khi pha với nước sẽ có màu trong suốt và có mùi vị rõ ràng. 
  • Ở dạng tự do, Chlorine tồn dư trong nước. Nó ở thể khí hòa tan (CL2) axit hypochlorous (HOCl) và ion hypochlorite (OCl-).

Dù tồn tại ở bất cứ dạng nào thì khi có phản ứng với nước, tác dụng với nước, Chlorine đều xuất hiện phân tử axit hypoclorit. Và đây chính là thành phần có tác dụng khử trùng, khử khuẩn cao.

Tại sao nên dùng Chlorine cho bể bơi của bạn?

Có nhiều cách khác nhau để làm sạch nước bể bơi nhà bạn. Đó là sử dụng hệ thống lọc, các loại hóa chất hỗ trợ. Trong đó, Chlorine được biết đến nhiều nhất bởi tính hiệu quả, nhanh chóng và chi phí thấp. Còn lý do nào khác nữa không? 

Hóa chất Chlorine tồn tại ở dạng bột trắng, dễ dàng hòa tan trong nước

Hiệu quả diệt trùng, khử khuẩn cao

Như phân tích ở trên, Chlorine có tính oxi hóa, khử trùng, khử khuẩn cao. Bởi vậy nên người ta sử dụng nó để làm sạch bể bơi. Sau một thời gian sử dụng, nước bể bơi xuất hiện bụi bẩn, vi khuẩn, tảo. Điều này khiến bể bơi bị nhiễm khuẩn, nước đục gây mất vệ sinh. Nếu bơi lội trong nguồn nước như vậy sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt cho da. Người bơi có thể bị viêm da, viêm tai giữa, đau mắt …

Sử dụng Chlorine để làm sạch bể bơi được xem là biện pháp vệ sinh và khử trùng nước rất hiệu quả. Loại hóa chất này giúp loại bỏ các loại vi khuẩn, rêu tảo trong nước. Kết hợp với hệ thống lọc, các chất trợ lắng, Chlorine giúp làm trong nước và duy trì ổn định nồng độ pH có trong bể bơi.

>>> Tham khảo:

Sử dụng dễ dàng

Một lý do khác mà Chlorine được khuyên dùng cho bể bơi chính là tính tiện dụng. Người ta sử dụng Chlorine để xử lý nước bể bơi theo các cách sau:

  • Sốc clo: lấy lượng Chlorine nhiều hơn thông thường để vệ sinh bể bơi, tiêu diệt vi khuẩn, rêu tảo. Thường áp dụng trong các trường hợp bể bơi lâu ngày không sử dụng, bể bơi nhiễm rêu tảo nặng.
  • Duy trì ổn định của nước bể bơi: Đây là việc dùng lượng Chlorine chuẩn đưa vào bộ châm hóa chất tự động. Việc này giúp kiểm soát nước bể bơi, duy trì pH ổn định trong nước.
  • Kết hợp cùng các hóa chất khác như trợ lắng, chất diệt rêu tảo … để xử lý nước bể bơi. Liều lượng tùy theo mục đích sử dụng cụ thể.

Ứng dụng rộng rãi của hóa chất Chlorine

Với những thành phần và đặc điểm trên, Chlorine không chỉ dùng xử lý nước bể bơi mà nó còn có ứng dụng rộng rãi. Đó là:

  • Khử trùng các sao hồ nuôi trồng hải sản, thủy sản.
  • Khử trùng dụng cụ y tế.
  • Xử lý nước thải.
  • Xử lý nước sinh hoạt.
  • Sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất giấy và may mặc.

Trên đây là những thông tin về hóa chất Chlorine và lý do vì sao nên sử dụng trong bể bơi. Quý khách hàng có nhu cầu mua các loại thiết bị và hóa chất bể bơi chính hãng, uy tín vui lòng liên hệ tới Vinasaco theo số điện thoại 0971.00.1881

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.