Tổng hợp 9+ thiết bị cứu hộ bể bơi (hồ bơi) quan trọng cho bể bơi kinh doanh, gia đình

Thiết bị cứu hộ bể bơi là hạng mục sản phẩm rất quan trọng, trực tiếp đảm bảo sự an toàn cho tất cả người bơi. Nó là một trong các yếu tố nằm trong tiêu chuẩn đánh giá bể bơi chuyên nghiệp. Đối với bể bơi gia đình thường có diện tích nhỏ hơn và số lượng người bơi ít, gia chủ chỉ cần mua sắm thiết yếu như áo phao, phao bơi.. Tuy nhiên, với những bể bơi thương mại, kinh doanh, số lượng người bơi đông đúc thì càng cần trang bị những thiết bị này. So với các hạng mục thiết bị khác, đồ cứu hộ bể bơi (hồ bơi) thường phân tán, gồm nhiều các sản phẩm nhỏ hơn. Chính vì điều này, đôi khi chủ hồ bơi bị bỏ sót một số sản phẩm cẩn thiết.

Trong nội dung này, hãy cùng Vinasaco thống kê đầy đủ nhất về các sản phẩm trong danh mục thiết bị cứu hộ bể bơi nhé!

Tầm quan trọng của việc trang bị thiết bị cứu hộ cho bể bơi

Vinasaco tổng hợp danh mục thiết bị cứu hộ bể bơi quan trọng

An toàn bơi lội là một trong những chủ trương và yêu cầu đặt ra hàng đầu khi xây dựng bể bơi. Thực tế đã có những câu chuyện đau lòng xảy ra vì tai nạn chết đuối tại bể bơi. Nguyên nhân một phần từ sức khỏe, khả năng bơi lội người bơi. Tuy nhiên, một phần cũng do tắc trách của các chủ đầu tư khi không trang bị các thiết bị cứu hộ cho bể bơi. Hoặc thiếu sót trong triển khai công tác cứu hộ kịp thời tại hồ bơi. Do đó, khi sự cố xảy ra đã không kịp thời ứng cứu và gây ra những sự việc không mong muốn.

Trước tình trạng đó, Bộ y tế đã quy định rất rõ các tiêu chí hoạt động hợp pháp của bể bơi. Ngoài đảm bảo chất lượng nước, trang thiết bị thì còn phải đáp ứng các yếu tố an toàn. Một trong những sự cố thường gặp nhất ở bể bơi đó là chuột rút khi đang bơi, không biết bơi nhưng bị ngã xuống bể bơi, bể bơi quá sâu so với độ tuổi, đột quỵ… Dù là trường hợp nào thì cũng cần có sự trợ giúp kịp thời để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Các thiết bị cứu hộ bể bơi là sản phẩm phục vụ cho quá trình cứu hộ, cứu nạn kể trên. Chúng giúp kéo nạn nhân lên bờ, giúp nạn nhân không bị chìm hoặc quan sát không gian xung quanh để kịp thời báo động và xử lý các tình huống cấp bách.

Top thiết bị cứu hộ bể bơi (hồ bơi) cần thiết

Danh mục thiết bị cứu hộ bể bơi gồm nhiều loại sản phẩm khác nhau. Mỗi sản phẩm có một vai trò, chức năng riêng. Sau đây là một số thông tin về các loại thiết bị này.

#1: Áo phao cứu hộ bể bơi

Áo phao cứu hộ bể bơi
Áo phao được chia ra thành từng kích cỡ, đảm bảo độ vừa vặn và an toàn

Áo phao cứu hộ là sản phẩm quen thuộc và cần nhắc tới đầu tiên. Nó không chỉ giới hạn sử dụng trong bể bơi mà còn được sử dụng rộng rãi trong mọi môi trường sông nước. Nó được thiết kế dạng áo sát nách, ôm khít cơ thể thông qua các dây đai an toàn. Mỗi áo phao kết hợp 2 màu nổi bật là xanh nõn chuối và cam. màu sắc rực rỡ và tính chất phản quang giúp cho áo tạo tín hiệu nhận biết rõ nét để kịp thời tiếp nhận cứu hộ.

Sản phẩm được làm từ cải sợi dù, chỉ nilon và lõi xốp. Do đó nó đảm bảo khả năng chống thấm nước và giúp trọng lượng luôn nổi. Nó được trang bị cho mọi loại bể bơi, hỗ trợ cho những người chưa biết bơi hoặc những bể bơi có độ sâu lớn. Ngoài ra các tàu bè trên sông hay các khu vực bị lũ lụt, ngập nước cũng rất cần thiết trang bị sản phẩm này. Sản phẩm đa dạng kích cỡ và được chia theo cân nặng của người bơi, đảo bảo độ vừa vặn, an toàn tuyệt đối.

#2: Phao cứu hộ bằng xốp

Phao cứu hộ bể bơi bằng xốp
Sản phẩm có trọng lượng nhẹ, độ nổi cao là thiết bị quan trọng cho mọi bể bơi

Phao cứu hộ bằng xốp không còn xa lạ với nhiều người. Với hình dáng tròn, thiết kế 2 màu trắng và cam, sản phẩm tạo nên sự nổi bật. Thiết kế này giúp những nhân viên cứu hộ trên bờ dễ dàng quan sát.

Toàn bộ bề mặt của phao được phủ lớp vải dệt có khả năng chống thấm và độ bền cao. Lõi bên trong phao là xốp nhẹ. Điều này giúp phao luôn nổi trên mặt nước. Người dùng chỉ cần chui đầu qua phao, dùng 2 tay đỡ phao là sẽ đảm bảo không bị chìm. Phao được kết nối với những sợi dây dài để có thể quăng nó đến các điểm cần cứu trợ nhanh chóng.

#3: Phao cứu hộ bằng nhựa

Phao cứu hộ bể bơi bằng nhựa

Bên cạnh phao cứu hộ bằng xốp người dùng có thể lựa chọn phao cứu hộ bằng nhựa. về hình dáng và màu sắc, nó không có gì khác biệt so với phao cứu hộ bằng xốp. Vỏ bên ngoài của phao làm bằng Polyethylene có đặc tính chống hóa chất, tia UV rất hiệu quả. Sản phẩm có trang bị đầu kết nối với dây để thuận tiện cho công tác cứu hộ.

#4: Biển báo bể bơi

Một số mẫu biển báo tại hồ bơi
Một số mẫu biển báo tại hồ bơi

Sản phẩm có chức năng thông báo, chỉ dẫn, cảnh báo cho người bơi về các khu vực nguy hiểm. Biển báo thường được ở những bể bơi công cộng, bể bơi thương mại, nơi có tần suất hoạt động cao.

Biển báo bể bơi thường áp dụng để cảnh báo người bơi về các khu vực nguy hiểm, độ sâu của bể bơi hoặc khu vực bơi cho từng độ tuổi. Nhìn những biển báo này, người bơi sẽ chủ động hơn cho hoạt động của mình, từ đó tránh những tai nạn không đáng có.

#5: Móc cứu hộ bể bơi

Móc cứu hộ bể bơi giúp việc tiếp cận người bị nạn nhanh chóng, đúng mục tiêu
Móc cứu hộ bể bơi giúp việc tiếp cận người bị nạn nhanh chóng, kịp thời

Đây là sản phẩm dùng để cứu người bơi trong trường hợp cấp bách. Chúng được thiết kế dạng hình vòng cung, khi cần thiết, chỉ cần đưa xuống nước cho người bị nạn bám vào và kéo lên bờ. Đây là sản phẩm bắt buộc phải có cho mọi bể bơi để kịp thời xử lý những trường hợp cần kíp.

#6: Còi cứu hộ

còi cứu hộ bể bơi - Thiết bị cứu hộ bể bơi chuyên dụng
Hình ảnh còi cứu hộ bể bơi làm bằng inox

Ở một bể bơi đông đúc, nếu không may xảy ra sự cố mất an toàn, thì làm thế nào để thông báo đến tất cả mọi người? Không phải lúc nào cũng có bộ phận trực loa để phát thông báo! Vậy thì trang bị còi cứu hộ cho những nhân viên giám sát là vô cùng cần thiết.

Sản phẩm không khác gì những chiếc còi bình thường khác, chỉ có điều nó làm bằng inox nên âm thanh phát ra vang rất xa. Sản phẩm có móc tròn để lồng dây đeo quàng vào cổ. Vì rất nhỏ gọn nên việc trang bị nó bên mình không gây ảnh hưởng đến hoạt động khác. Khi tiếng còi cất lên, những người có mặt ở đó sẽ lập tức chú ý vào nội dung mà người giám sát kêu gọi.

Tham khảo: Danh mục thiết bị cứu hộ bể bơi tại Vinasaco

Tham khảo: Dịch vụ thiết kế, thi công bể bơi kinh doanh, gia đình giá tốt nhất

#7: Loa cứu hộ

Loa cứu hộ bể bơi

Ngoài còi cứu hộ thì loa cứu hộ cũng rất quan trọng. Khi một thông báo phát trên loa sẽ có tần số phủ sóng âm thanh rộng. Nhờ vậy nội dung truyền đi nhanh chóng và đảm bảo đến tất cả mọi người. Do vậy, trong các trường hợp có người bị nạn, thông báo lên loa là rất cần thiết. Ngoài ra nó còn được dùng để cảnh báo, nhắc nhở các quy định của bể bơi.

#8: Ghế quan sát bể bơi

ghế quan sát được làm bằng chất liệu inox sáng bóng, chắc chắn
ghế quan sát được làm bằng chất liệu inox sáng bóng, chắc chắn

Đây là chiếc ghế quan sát bể bơi chuyên dụng được dùng để quan sát toàn cảnh bể bơi từ trên cao. Nó được thiết kế vững chãi bằng inox cao cấp với chiều cao từ 2 đến 3m. Người có nhiệm vụ giám sát sẽ ngồi trên cao và quan sát xung quanh. Với tầm nhìn bao quát, nhân viên cứu hộ có thể nắm được toàn bộ tình hình tại bể bơi,  kịp thời phát hiện những trường hợp cần giúp đỡ. 

Tùy theo kích thước của bể bơi, người ta sẽ mua sắm và bố trí số lượng khác nhau. Thông thường, ghế sẽ được đặt tối thiểu 2 chiếc ở 2 phía bể bơi, phân bố để mỗi nhân viên quan sát từng phạm vi nhỏ hơn, đảm bảo an toàn hơn.

#9: Giường cứu hộ cho bể bơi

giường cứu hộ bể bơi

Bơi lội là môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên một số người bơi lại gặp các trường hợp không hay xảy đến với cơ thể. Đó là chuột rút, tụt huyết áp … Lúc này, họ cần được nghỉ ngơi để phục hồi cơ thể. Bởi vậy, bể bơi cần trang bị thiết bị này.

#10: Tủ thuốc y tế bể bơi

Tủ thuốc y tế

Tượng tự như vậy, các bể bơi cũng cần có tủ thuốc y tế để kịp thời sơ cứu trong các trường hợp cần thiết. Bên trong tủ thuốc gồm dụng cụ như bông băng, gạc, thuốc giảm đau, đầu xoa bóp, trà gừng … 

Địa chỉ cung cấp thiết bị cứu hộ – Thiết bị bể bơi chất lượng, giá tốt

Thiết bị cứu hộ bể bơi rất quan trọng vì vậy nó được các chủ bể bơi trang bị. Sản phẩm có bán tại các cửa hàng chuyên thiết bị bể bơi hoặc các đơn vị kinh doanh lĩnh vực này.

Vinasaco là đơn vị cung cấp các thiết bị cứu hộ bể bơi uy tín trên thị trường. Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất. Chất lượng và giá cả tốt đảm bảo độ cạnh tranh. Ngoài ra, khách hàng còn được tư vấn sử dụng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu để giúp đầu tư thiết thực. Các chế độ về bảo hành, chính sách ưu đãi được thực hiện chu đáo và chuyên nghiệp. Chúng tôi tự tin mang lại sự an tâm, tin tưởng cho mọi khách hàng.

Ngoài danh mục thiết bị cứu hộ, chúng tôi cung cấp đầy đủ hạng mục thiết bị bể bơi; Hỗ trợ – tư vấn thiết kế và thi công bể bơi kinh doanh, gia đình. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ ngay tới 0971.00.1881

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.